TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ chức khoá học Chuyển giao công nghệ OpenCPS
Ngày đăng 25/08/2016 | 14:26

Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS kết hợp cùng các thành viên Cộng đồng Phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS tổ chức khoá Chuyển giao công nghệ OpenCPS với 02 lớp: "Phân tích nghiệp vụ và cấu hình DVC với OpenCPS" và “Phát triển ứng dụng, hiệu chỉnh và cài đặt OpenCPS 1.5”. Khoá chuyển giao công nghệ được tổ chức tại Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách khoa Hà Nội trong thời gian 02 tuần.

Ông Lê Văn Lợi phát biểu khai mạc khóa học Chuyển giao công nghệ

Nhận được sự động viên, khích lệ từ ông Lê Văn Lợi – Viện trưởng Viện tin học Doanh nghiệp VCCI trong buổi lễ khai mạc, hơn 50 học viên đến từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học, các doanh nghiệp trong Cộng đồng OpenCPS đã tham gia tích cực trong các bài giảng lý thuyết và thực hành. Đã có nhiều học viên đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Giao thông Vận tải sử dụng OpenCPS cấu hình thành công dịch vụ công trực tuyến của cơ quan mình ngay tại lớp học.

Kết thúc khoá học, TS Nguyễn Hồng Quang (chủ tịch Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở VFOSSA), TS Tạ Tuấn Anh (thành viên Ban kỹ thuật OpenCPS) đã tổng kết và trao chứng chỉ hoàn thành khoá chuyển giao công nghệ cho học viên.

TS Nguyễn Hồng Quang, TS Tạ Tuấn ANh trao chứng chỉ hoàn thành khoá chuyển giao công nghệ cho học viên

Các học viên tham gia khoá đào tạo, chuyển giao công nghệ sẽ là những hạt nhân trong việc triển khai OpenCPS tới các cơ quan nhà nước cũng như tiếp tục chuyển giao, nhân rộng OpenCPS tới những cán bộ kỹ thuật khác.