TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Internet Day 2018 - Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam
Ngày đăng 14/12/2018 | 11:12

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19/11/1997).

Internet Day là sự kiện thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì từ năm 2012 nhằm cổ vũ cho sự phát triển của Internet Việt Nam và kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet toàn cầu (ngày 19/11/1997).

Internet Day đồng thời là diễn đàn mang tầm cỡ quốc gia để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế về Internet, các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý trong lĩnh vực internet/viễn thông, truyền thông, công nghệ thông tin gặp gỡ, trao đổi góp phần tìm ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhằm thúc đẩy cho sự phát triển chung của internet tại Việt Nam trong thời kỳ mới.

Việt Nam đang thúc đẩy Chuyển dịch số trong bối cảnh Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) khởi xướng dự án ASEAN số (Digital ASEAN) vào tháng 4/2018 với mục đích xây dựng hệ sinh thái và nền kinh tế số, dựa trên 05 trụ cột chuyển đổi số, gồm: Dữ liệu, kết nối, nguồn nhân lực, thanh toán điện tử và An toàn - an ninh mạng. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng vừa đưa ra mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh. Trong bối cảnh đó, BTC chọn chủ đề chính cho sự kiện Internet Day 2018 là “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”

Sự kiện đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ thông tin - Truyền thông với sự tham gia của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và đông đảo các đại diện đến từ cơ quan, ban ngành; các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT trong và ngoài nước.

Sự kiện bao gồm một phiên toàn thể, hai phiên chuyên đề cùng với khu vực triển lãm với 20 gian hàng công nghệ tiêu biểu. Trong đó, nổi bật lên với những chia sẻ của các diễn giả đến từ Cục ATTT, Cục Viễn Thông hay đại diện các công ty, tập đoàn công nghệ như Google, Huawei, Qualcomm… Một điểm sáng trong mỗi sự kiện luôn được trông đợi là những số liệu về tình hình Internet nước nhà được Hiệp hội Internet Việt Nam thống kê và công bố (phối hợp với VNNIC thực hiện).

FDS cũng đóng góp phần nhỏ vào thành công của sự kiện khi tài trợ website chính thức cho sự kiện: http://2018.internetday.vn

 

(Nguồn: Hiệp hội Internet Việt Nam)