TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

FDS đồng hành cùng SFD Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở 2017
Ngày đăng 14/09/2017 | 14:44

Ngày hội phần mềm tự do nguồn mở 2017 tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội

Ngày hội “Tự do cho Phần mềm” (hay còn gọi là Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở - Software Freedom Day/SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên toàn Thế giới. Sự kiện Software Freedom Day 2017 được tổ chức bởi Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Với chủ đề "Cơ hội việc làm và khởi nghiệp với phần mềm tự do nguồn mở", Sự kiện Software Freedom Day 2017 nhấn mạnh vào tác động và ảnh hưởng to lớn của nguồn mở đối với xu hướng IoT và phong trào khởi nghiệp, làm rõ những cơ hội mà phần mềm nguồn mở mang lại cho IoT và Startup. Theo đó, Sự kiện Software Freedom Day 2016 không chỉ hướng tới Sinh viên CNTT và cộng đồng người yêu phần mềm nguồn mở mà còn kết nối cộng đồng này với các cộng đồng IoT những người quan tâm tới khởi nghiệp.

SFD 2017 là cơ hội giao lưu và kết nối giữa Cộng đồng Nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các lập trình viên, chuyên gia quản trị mạng và sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học/Cao đẳng tại Việt Nam. Hướng đến đối tượng sinh viên và câu chuyện cơ hội việc làm và khởi nghiệp, các chuyên gia về Phần mềm nguồn mở sẽ có các bài chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn và các điển hình khởi nghiệp thành công. Sự kiện SFD 2017 cũng sẽ mang đến góc nhìn của các chuyên gia về lĩnh vực ứng dụng phần mềm tự do nguồn mở trong nhiều lĩnh vực như phát triển ứng dụng web, mobile, IoT, cloud và nhiều ứng dụng khác để giúp các bạn sinh viên tiếp cận công nghệ mới sử dụng phần mềm tự do nguồn mở.

Song song với các bài trình bày được tổ chức trong 1 ngày, sẽ có các lớp đào tạo ngắn được trực tiếp tổ chức tại các phòng máy của Đại học Công nghiệp Hà Nội do các chuyên gia đến từ các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp và các cộng đồng phần mềm nguồn mở. Các sự kiện bên lề như các bàn tuyển dụng của các doanh nghiệp, trò chơi có thưởng và các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ mang lại một ngày SFD sôi động, hấp dẫn và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Tham dự sự kiện SFD 2017 với khoảng hơn 1.000 người đến từ các Cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các trường đại học, chuyện gia CNTT, sinh viên, cụ thể:

  • Đại diện Cơ quan quản lý nhà nước;
  • Chuyên gia trong lĩnh vực IoT, Nguồn mở và Start-up;
  • Doanh nghiệp CNTT;
  • Trường Đại học;
  • Sinh viên chuyên ngành;

Các chủ đề chính được chia sẻ tại sự kiện SFD 2017

  • Hệ điều hành và website nguồn mở;
  • Cơ hội khởi nghiệp và việc làm với công nghệ mở;
  • Chia sẻ của các cộng đồng OpenCPS, VietOpenStack, Docker, NukeViet.

Đồng hành cùng với sự kiện SFD 2017 là hơn 20 đơn vị, công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT và nguồn mở.

Công ty CP phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS vinh dự được là nhà trài trợ website cho sự kiện SFD 2017 http://sfd2017.vfossa.vn và các lớp học về Liferay.