TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thuộc lĩnh vực Hàng không dân dụng do FDS và các đối tác triển khai
Ngày đăng 27/06/2017 | 13:51

Chiều 1/6/2017, Cục Hàng không VN đã tổ chức lễ công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 55 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng. 55 thủ tục này chủ yếu được tập trung vào các lĩnh vực pháp chế, vận tải hàng không, quản lý hoạt động bay, tiêu chuẩn an toàn bay, quản lý cảng hàng không, sân bay.

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến sẽ tạo ra tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân và doanh nghiệp, từ đó tăng cường, củng cố lòng tin của doanh nghiệp và người dân với Cục Hàng không VN.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đào Văn Chương cho biết, đến cuối năm 2017, Cục sẽ tiếp tục cung cấp thêm dịch vụ công trực tuyến cho 25 thủ tục hành chính. Đồng thời, Cục sẽ đánh giá và tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp tất cả các dịch vụ công theo hướng đơn giản, dễ tiếp cận, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ.

Cơ quan này cũng sẽ tăng cường tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm thúc đẩy hoạt động quản lý nhà nước tại Cục theo hướng công khai, minh bạch, mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Các dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hàng không được triển khai bởi Công ty Cổ phần NCS và Công ty CP Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS, sử dụng phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS.