TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận Giải pháp dịch vụ công OpenCPS
Ngày đăng 03/04/2017 | 08:51

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết triển khai DVC của các Tỉnh/Thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, sau thời gian tìm hiểu về giải pháp Phần mềm lõi dịch vụ công trực tuyến OpenCPS, Hội tin học TP Cần Thơ (CAIP) đề xuất phối hợp cùng VFOSSA tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS với các Tỉnh/Thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long”.

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết triển khai DVC của các Tỉnh/Thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, sau thời gian tìm hiểu về giải pháp Phần mềm lõi dịch vụ công trực tuyến OpenCPS, Hội tin học TP Cần Thơ (CAIP) đề xuất phối hợp cùng VFOSSA tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS với các Tỉnh/Thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long”. Với mục đích giới thiệu phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS và các dịch vụ liên quan đến với các cơ quan quản lý nhà nước; cũng như chia sẻ kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến sử dụng OpenCPS để nhanh chóng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến ở các cấp độ 2, 3 và 4 với hiệu quả cao, phù hợp các các quy định của nhà nước Việt Nam, trong đó đặc biệt nhấn mạnh là Nghị quyết 36a/NQ-CP của Chính phủ về phát triển Chính phủ điện tử.

Tham dự hôi thảo dự kiến có khoảng 12 các đơn chuyên trách về quản lý nhà nước đến từ Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành ĐBSCL; Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở TT&TT; Trung tâm Tin học (đơn vị phụ trách CNTT) thuộc Văn phòng UBND tỉnh/thành phố; Hội Tin học các tỉnh ĐBSCL; Các Trường Đại học, Cao đẳng ở vùng ĐBSCL; Các doanh nghiệp tham gia phát triển, triển khai và cung cấp dịch vụ tích hợp với giải pháp OpenCPS như: Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở và dịch vụ FDS, Công ty Cổ phần Netnam, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMCSoft, Công ty Cổ phần Công nghệ Tâm Việt, Công ty TNHH Viễn thông ePacific,… và các doanh nghiệp về CNTT tại các Tỉnh/Thành phố khu vực miền Nam.

Dự kiến hội thảo “Giới thiệu phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS với các Tỉnh/Thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long” sẽ diễn ra trong ngày 7/4/2017 tại trường Đại học Cần Thơ. Đồng tổ chức bởi ba đơn vị: Hội Tin học TP Cần Thơ (CAIP), Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Cần Thơ và Câu lạc bộ phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA).

Đến thời điểm hiện tại, trong phiên buổi sáng có 06 tham luận về OpenCPS phiên bản 1.8, các kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ hỗ trợ của các doanh nghiệp thành viên Cộng đồng OpenCPS; phiên buổi chiều dành toàn bộ thời gian thảo luận sâu về kỹ thuật tin rằng sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt khi khách mời chứng kiến quá trình lấy thông tin thủ tục hành chính trên mạng và khởi tạo một dịch vụ công trực tuyến sử dụng OpenCPS ngay tại hội trường.

Đến với hội thảo, ngoài việc trao đổi các kinh nghiệm triển khai dịch vụ công trực tuyến OpenCPS còn là cơ hội thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dịch vụ công tại các địa phương. Hội thảo lần này thực sự là một cơ hội tốt cho việc liên kết và hợp tác giữa các doanh nghiệp thành viên cộng đồng OpenCPS với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng CNTT các tỉnh ĐBSCL.