TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Tọa đàm VFOSSA online: Chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà
Ngày đăng 04/04/2020 | 14:28  | Lượt xem: 5538

20:00-22:00, thứ 6 (3/4/2020, từ 20-21h30), CLB PMTDNM Việt Nam (VFOSSA) tổ chức tọa đàm VFOSSA online: Chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà.

Trong bối cảnh CP yêu cầu cách ly xã hôi triệt để nhằm kiềm chế COVID-19 lây lan trong cộng đồng, các DN hội viên VFOSSA cũng phải thích nghi với hoàn cảnh mới, phải chuyển nhanh sang phương thức làm việc mới từ xa, từ nhà (Work From Home - WFH).

Mặc dù các DN của VFOSSA đều có ưu thế là có kỹ năng CNTT, thành thạo nhiều công cụ làm việc chia sẻ trực tuyến, nhưng việc chuyển đổi cách làm việc từ tập trung truyền thống sang WFH vẫn đặt ra khá nhiều khó khăn và thách thức. Qua trao đổi với nhiều CEO các DN hội viên, Ban TV nhận thấy việc DN trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về WFH là một nhu cầu của nhiều DN.

VFOSSA đã tổ chức một chuỗi tọa đàm online để cho các hội viên DN VFOSSA chia sẻ cách tổ chức vận hành doanh nghiệp từ xa/ làm việc tại nhà. Tọa đàm được thực hiện trên nền tảng video conference nguồn mở Jitsi đang được cài đặt và vận hành trên server SecureMail của Cty iWay. Tin thêm là phần mềm này hiện đang được một nhóm 5 Công ty thành viên của VFOSSA (iWay, NetNam, FDS, CMC TS và VidaGIS) do VFOSSA bảo trợ (liên minh CoMeet) phối hợp tinh chỉnh, tối ưu hóa và chuẩn bị cho ra đời một giải pháp dịch vụ cùng tên.

Buổi toạ đàm với sự có mặt của Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, Chủ tịch VFOSSA, các thành viên VFOSSA, cùng một số cơ quan chính quyền và nhà báo quan tâm, theo dõi và trao đổi.

SỰ KIỆN NỘI BỘ SỰ KIỆN NỘI BỘ