TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

FDS và CMC triển khai Cổng TTĐT Bộ Văn hoá theo hình thức thuê dịch vụ CNTT
Ngày đăng 27/06/2017 | 14:14  | Lượt xem: 3419

Sau 03 tháng phối hợp với các cán bộ của Trung tâm CNTT – Bộ Văn hoá cũng như các cán bộ của Ban biên tập Báo Tổ quốc. Đội ngũ kỹ thuật của CMCSoft và FDS đã chính thức hoàn thành hệ thống Cổng thông tin điện tử theo mô hình Portal – Subportal (Cổng chính – Cổng thành phần). Hệ thống Cổng thông tin điện tử Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch chính thức đưa vào vận hành vào ngày 25/6/2017.

Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL là điểm truy cập duy nhất của Bộ VHTT&DL trên Internet, liên kết tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng, nhằm phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ; là kênh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch; cung cấp, trao đổi thông tin giữa Bộ VHTT&DL với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân gửi đến, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đề ra, theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử.

Với việc vận hành phiên bản mới Cổng Thông tin điện tử, việc cung cấp thông tin và các dịch vụ hành chính công của Bộ ngày càng được mở rộng, từng bước đưa công tác quản lý hành chính nhà nước ngày càng trở nên thân thiện và tiện ích với đông đảo người dân và doanh nghiệp. Cùng với đó việc liên kết, tích hợp thông tin, dữ liệu giữa các Trung tâm thông tin, các trang tin điện tử hiện có, trước hết là trong khối cơ quan Bộ, từng bước liên kết thông tin với Sở VHTT&DL các tỉnh/thành, để Cổng TTĐT không chỉ là kênh thông tin chính thức, là công cụ phục vụ công tác quản lý, điều hành của Bộ mà thực sự trở thành địa chỉ tin cậy, hấp dẫn và hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp khi tìm hiểu, khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu của Cổng cũng như các dịch vụ công trực tuyến do Cổng TTĐT cung cấp...

Hệ thống Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL triển khai với mô hình Cổng thông tin điện tử hiện đại (Portal – SubPortal) đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật của Chính phủ như công văn số 1654/BTTTT-ƯDCNTT và nghị định số 43/2011/NĐ-CP; có khả năng tích hợp các ứng dụng tạo ra kênh tương tác quan trọng giữa Bộ VHTT&DL với người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, tạo tiền đề cho việc tiếp tục triển khai nhanh chóng, hiệu quả Cổng thông tin điện tử thành phần cho các đơn vị trực thuộc Bộ VHTT&DL.

Hệ thống được cài đặt song song tại Trung tâm dữ liệu Vietel và CMC, giám sát và quản trị bởi CMCSoft và FDS. 

SỰ KIỆN NỘI BỘ SỰ KIỆN NỘI BỘ