Cong TT dien tu

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

1. Giới thiệu giải pháp

Giải pháp Cổng thông tin điện tử (Portal) do Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS phát triển và triển khai đáp ứng đầy đủ các chức năng quy định trong Công văn số 1654/BTTTT-ƯDCNTT ngày 27/5/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông v/v Hướng dẫn các yêu cầu cơ bản về chức năng, tính năng kỹ thuật cho các dự án dùng chung theo Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg.

Cổng thông tin điện tử cung cấp đầy đủ các tính năng của một Portal: Đăng nhập một lần, cá nhân hóa, tìm kiếm, tích hợp, quản trị. Cụ thể bao gồm:

Quản trị nội dung:

- Các chức năng phục vụ cho biên tập và xuất bản nội dung thông tin theo quy trình động (thông thường các đơn vị áp dụng: quy trình 2 bước, quy trình 3 bước, quy trình 4 bước).

- Tổ chức, phân loại thông tin theo chủ đề đa cấp.

- Hỗ trợ công cụ soạn thảo, giao diện soạn thảo thân thiện, dễ sử dụng.

- Các tính năng chính:

+ Cho phép quản lý, phân loại nội dung đa cấp theo chủ đề.

+ Quản lý nội dung, biên tập và xuất bản.

+ Quản lý thư viện hình ảnh phục vụ cho công tác biên tập.

+ Phân quyền truy cập cho người sử dụng.

+ Tìm kiếm nội dung tin.

Văn bản pháp quy: Cho phép soạn thảo và xuất bản các văn bản quy phạm pháp luật. Các văn bản sẽ được phân theo chủ đề và được trình bày theo nhiều kiểu khác nhau.

Thủ tục hành chính:

- Cho phép soạn thảo và xuất bản các thủ tục hành chính pháp luật.

- Các giấy tờ liên quan đến thủ tục hành chính sẽ được phân theo chủ đề và được trình bày theo nhiều kiểu khác nhau.

Liên kết website:

- Cung cấp các chức năng quản lý liên kết Website theo cơ chế phân cấp, phân nhóm liên kết.

- Cho phép tạo ra và tổ chức các nhóm liên kết mới theo các chủ đề tùy chọn, cho phép tạo và cập nhật các liên kết trong mỗi nhóm.

- Người sử dụng có thể click vào mỗi liên kết trên hệ thống cây này để chuyển đến xem Website tương ứng.

Thăm dò dư luận:

- Cung cấp một ứng dụng điều tra, thăm dò dư luận.

- Cho phép biên tập, quản trị và xuất bản nội dung thông tin, trình diễn thông tin về các chủ đề thăm luận, qua đó sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến của công chúng.

- Các tính năng chính:

+ Cung cấp các chức năng quản lý các chủ đề thăm luận: thêm mới, sửa, xóa…

+ Cho phép quản lý và phân loại các chủ đề thăm luận theo nhóm.

+ Các chức năng cho phép NSD bình chọn và xem kết quả thăm luận.

+ Cho phép xem lại kết quả của những lần thăm dò trước.

Thư viện ảnh, Video:

- Các ảnh được sắp xếp và quản lý theo từng chủ đề, thư mục khác nhau. Giúp cho người quản trị dễ dàng hoạch định các ảnh theo từng chủ đề cụ thể.

- Các tính năng chính:

+ Quản lý các chủ đề trong thư viện ảnh.

+ Quản lý các ảnh trong từng chuyên mục.

Sơ đồ trang.

Video clip: Giúp người quản trị tạo thêm nhiều video-clip với nhiều lĩnh vực khác nhau từ đó người dùng có thể xem và nắm bắt được thông tin clip về một lĩnh vực nào đó một cách nhanh chóng.

Quản lý Lịch công tác dạng tin.

Quản lý Thông tin tuyên truyền chế độ chính sách.

Quản lý  thông tin Chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Chức năng Tìm kiếm trên hệ thống.

Quản lý đếm số người truy cập.

Quản lý luồng xử lý tin bài (theo qui trình ISO): Người dùng có thể Quản lý các qui trình ISO đã định nghĩa trong thư viện phục vụ việc tạo ra các qui trình động trong các Sub_Portal theo qui trình của từng đơn vị thụ hưởng.

Quản trị Portal và quản lý ứng dụng: Với một phiên bản cài đặt, người sử dụng có thể thực hiện việc tạo ra nhiều ứng dụng Portal phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình. Với mỗi Portal người sử dụng có thể thực hiện việc quản lý các trang (Page), mỗi Page sẽ được chia thành nhiều phân vùng và trên mỗi phân vùng đó người quản trị có thể thực hiện việc thêm các nội dung cần thiết vào thông qua các ứng dụng (Mô đun).

Ngoài việc sử dụng các ứng dụng đã được tích hợp vào hệ thống, hệ thống còn có cơ chế cho phép thực hiện việc cài đặt thêm các ứng dụng phát triển thêm. Chức năng  này kết hợp với tính dễ tùy biến về mặt giao diện sẽ giúp cho hệ thống có thể thực hiện việc mở rộng Sub_portal dễ dàng, không ảnh hưởng tới hệ thống đang chạy. phục vụ việc tạo cổng con tiếp theo nếu các đơn vị cấp dưới có nhu cầu.

Quản lý giao diện: Hệ thống cung cấp một cơ chế quản lý giao diện hết sức linh hoạt, người sử dụng có quyền quản trị có thể thay đổi kiểu dáng của Portal tại mỗi trang, tại mỗi phân vùng (tương ứng với vị trí đặt các Mô đun) khác nhau trang. Với cơ chế quản lý giao diện linh động như vậy nên người sử dụng có thể thưc hiện việc thay đổi giao diện theo yêu cầu sử dụng của mình một cách đơn giản, dễ dàng.

Báo cáo, thống kê số tin bài đã được đăng trên cổng: Chức năng này cho phép thống kê, báo cáo, tính tiền nhuật bút của người đăng tin, duyệt tin theo các chuyên mục và văn bản qui định.

Giải pháp cho phép triển khai theo mô hình Cổng chính – Cổng thành phần (Portal – SubPortal) với khả năng liên thông tin bài, dữ liệu qua lại giữa cổng chính với cổng thành phần.

Mô hình Cổng liên thông ba cấp

2. Công nghệ phát triển

Cổng thông tin điện tử được phát triển sử dụng Liferay 6.2 và 7 (DXP), hệ quản trị CSDL MySQL (hoặc bất kỳ hệ quản trị CSDL nào khác do khách hàng chỉ định).

Cổng thông tin điện tử do FDS phát triển và triển khai có khả năng cài đặt, vận hành trên mọi nền tảng (Linux, Window,...); có thể khai thác hiệu quả với nhiều loại trình duyệt phổ biến, chạy từ nhiều hệ thống máy tính khác nhau như: Internet Explorer, Mozilla FireFox, Opera, Cốc Cốc...

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

KHTB

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

KHTB

Học viện Chính sách
và Phát triển

KHTB

Bộ Văn thoá, Thể thao và du lịch