Bản tin công nghệ OpenCPS - Số 07
30/06/2017 | 14:05 PM
logo

Số 7 - Tháng 06/2017

 

img-relate

Công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thuộc lĩnh vực Hàng không dân dụng Việt Nam

Chiều 1/6/2017, Cục Hàng không VN đã tổ chức lễ công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho 55 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hàng không dân dụng. 55 thủ tục này chủ yếu được tập trung vào các lĩnh vực pháp chế, vận tải hàng không, quản lý hoạt động bay, tiêu chuẩn an toàn bay, quản lý cảng hàng không, sân bay.

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến sẽ tạo ra tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân và doanh nghiệp, từ đó tăng cường, củng cố lòng tin của doanh nghiệp và người dân với Cục Hàng không VN.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đào Văn Chương cho biết, đến cuối năm 2017, Cục sẽ tiếp tục cung cấp thêm dịch vụ công trực tuyến cho 25 thủ tục hành chính. Đồng thời, Cục sẽ đánh giá và tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp tất cả các dịch vụ công theo hướng đơn giản, dễ tiếp cận, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ.

Cơ quan này cũng sẽ tăng cường tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp về việc triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm thúc đẩy hoạt động quản lý nhà nước tại Cục theo hướng công khai, minh bạch, mang lại nhiều lợi ích cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Các dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực hàng không được triển khai bởi Công ty Cổ phần NCS và Công ty CP Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS, sử dụng phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS.

Khai trương cổng Dịch vụ công trực tuyến tập trung Tỉnh Sơn La sử dụng OpenCPS

img-relate

Ngày 2/6/2017, UBND tỉnh Sơn La đã chính thức khai trương, đưa vào vận hành cung cấp dịch vụ công tại Cổng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Sơn La ( http://dvc.sonla.gov.vn )

Cổng DVC TT tỉnh Sơn La được xây dựng theo mô hình tập trung toàn tỉnh sử dụng Phần mềm lõi dịch vụ công nguồn mở OpenCPS.

Trong thời gian rất ngắn, chỉ hơn 01 tháng, với sự quyết tâm của các Sở/ Ngành/ Huyện/ xã tại Sơn La và sự nỗ lực cao độ của hai thành viên cộng đồng OpenCPS là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Tâm Việt và Công ty CP Phát triển nguồn mở và Dịch vụ FDS đã mang lại thành công ngày hôm nay.

Ngoài Cổng DVC TT, tỉnh Sơn La còn đưa vào vận hành đồng bộ Hệ thống Một cửa điện tử liên thông EPar (giải pháp tích hợp cùng OpenCPS) và phiên bản Mobile Native App của OpenCPS cho phép người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trên Smart Phone.

Tiếp đó, với 5 ngày đào tạo, chuyển giao công nghệ từ Tâm Việt và FDS, các cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La đã có thể hoàn toàn có thể chủ động bổ sung thêm các dvc trực tuyến mức độ 3 và 4 vào Cổng Dịch vụ công trực tuyến tập trung của tỉnh, cũng như cập nhật nhanh chóng khi có điều chỉnh bộ thủ tục hành chính hàng năm. Đây là một bước quan trọng tiến tới việc làm chủ công nghệ, làm chủ các đơn đặt hàng dịch vụ CNTT và không phụ thuộc vào bất kỳ nhà thầu nào của tỉnh Sơn La.

 

logo

Tin nổi bật Tin nổi bật